A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỤC TIÊU GIÁO DỤC CÁC ĐỘ TUỔI NĂM HỌC 2017 - 2018 -...

Lĩnh vực Mẫu giáo bé Mẫu giáo nhỡ Mẫu giáo lớn
  1. Thể hiện ý  thức về bản thân
Phát triển tình cảm-
kỹ năng  xã hội
1.1. Nói được tên, tuổi, giới tính của bản thân. 1.1. Nói được tên, tuổi, giới tính của bản thân, tên bố, mẹ. 1.1. Nói được họ tên, tuổi, giới tính của bản thân, tên bố, mẹ, địa chỉ nhà hoặc điện thoại.
1.2. Nói được điều bé thích, không thích. 1.2. Nói được điều bé thích, không thích, những việc gì bé có thể làm được. 1.2. Nói được  điều bé thích, không thích., những việc bé làm được  và  việc gì  bé không làm được. 
    1.3. Nói được mình có điểm gì giống và khác bạn (dáng vẻ bên ngoài, giới  tính, sở thích và khả năng). 
    1.4. Biết mình là con/ cháu/ anh/ chị/ em trong gia đình.
    1.5. Biết vâng lời, giúp đỡ bố mẹ, cô giáo những việc vừa sức.
2. Thể hiện sự tự tin, tự lực
2.1.  Mạnh dạn tham gia vào các hoạt động, mạnh dạn khi trả lời câu hỏi 2.1. Tự chọn đồ chơi, trò chơi theo ý thích. 2.1. Tự làm một số việc đơn giản hằng ngày (vệ sinh cá nhân, trực nhật,
 chơi...). 
2.2. Cố gắng thực hiện công việc đơn giản được giao  (chia giấy vẽ, xếp đồ chơi,...). 2.2. Cố gắng hoàn thành công việc được giao (trực nhật, dọn đồ chơi). 2.2. Cố gắng tự hoàn thành công việc được giao.
3. Nhận biết và thể hiện cảm xúc,
 tình cảm với con người, sự vật, hiện tượng xung quanh
3.1. Nhận ra cảm xúc: vui, buồn, sợ hãi, tức giận qua nét mặt, giọng nói, qua tranh ảnh. 3.1. Nhận biết cảm xúc vui, buồn, sợ hãi, tức giận, ngạc nhiên qua nét mặt, lời nói, cử chỉ, qua tranh, ảnh. 3.1. Nhận biết được một số trạng thái cảm xúc: vui, buồn, sợ hãi, tức giận, ngạc nhiên,  xấu hổ qua tranh; qua nét mặt, cử chỉ, giọng nói của người khác.
3.2. Biết biểu lộ cảm xúc vui, buồn, sợ hãi, tức giận.   3.2. Biết biểu lộ một số cảm xúc: vui, buồn, sợ hãi, tức giận, ngạc nhiên. 3.2. Biết biểu lộ cảm xúc: vui, buồn, sợ hãi, tức giận, ngạc nhiên, xấu hổ. 
3.3. Nhận ra hình ảnh Bác Hồ.  3.3.  Nhận ra hình ảnh Bác Hồ, lăng Bác Hồ.  3.3. Biết an ủi và chia vui với người thân và bạn bè.
  3.4. Thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ qua hát, đọc thơ, cùng cô kể chuyện về Bác Hồ. 3.4. Nhận ra hình ảnh Bác Hồ và một số địa điểm gắn với hoạt động của Bác Hồ
 (chỗ ở, nơi làm việc...)
  3.5. Biết một vài cảnh đẹp, lễ hội của quê hương, đất nước.  3.5. Thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ qua hát, đọc thơ, cùng cô kể chuyện về Bác Hồ.
    3.6. Biết một vài cảnh đẹp, di tích lịch sử, lễ hội và một vài nét
văn hóa truyền thống (trang phục, món ăn…) của quê hương, đất nước. 
4. Hành vi và quy tắc ứng xử xã hội 
4.1. Thực hiện được một số quy định ở lớp và gia đình: sau khi chơi xếp cất đồ chơi, không tranh giành đồ chơi, vâng lời bố mẹ.  4.1. Thực hiện được một số quy định ở lớp và gia đình: Sau khi chơi cất đồ chơi vào nơi quy định, giờ ngủ không làm ồn, vâng lời ông bà, bố mẹ. 4.1. Thực hiện được một số quy định ở lớp, gia đình và nơi công cộng: Sau khi chơi cất đồ chơi vào nơi quy định, không làm ồn nơi công cộng, vâng lời ông bà, bố mẹ, anh chị, muốn đi chơi phải xin phép. 
4.2. Biết chào hỏi và nói cảm ơn, xin lỗi khi được nhắc nhở… 4.2. Biết nói cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi lễ phép.  4.2. Biết nói cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi lễ phép. 
4.3. Chú ý nghe khi cô, bạn nói. 4.3. Chú ý nghe khi cô, bạn nói. 4.3. Chú ý nghe khi cô, bạn nói, không ngắt lời người khác.
4.4. Cùng chơi với các bạn trong các trò chơi
 theo nhóm nhỏ.
4.4. Biết chờ đến lượt khi được nhắc nhở. 4.4. Biết chờ đến lượt. 
  4.5. Biết trao đổi, thoả thuận với bạn để cùng thực hiện hoạt động chung (chơi, trực nhật ...). 4.5. Biết lắng nghe ý kiến, trao đổi, thoả thuận, chia sẻ kinh nghiệm với bạn. 
    4.6. Biết tìm cách để giải quyết mâu thuẫn (dùng lời, nhờ sự can thiệp của người khác, chấp nhận nhường nhịn).
5. Quan tâm đến môi trường
5.1. Thích quan sát cảnh vật thiên nhiên và chăm sóc cây. 5.1. Thích chăm sóc cây, con vật thân thuộc.  5.1. Thích chăm sóc cây, con vật thân thuộc. 
5.2. Bỏ rác đúng nơi quy định. 5.2. Bỏ rác đúng nơi quy định 5.2. Bỏ rác đúng nơi quy định.
  5.3. Không ngắt hoa, bẻ cành 5.3. Biết nhắc nhở người khác giữ gìn, bảo vệ môi trường (không xả rác bừa bãi, bẻ cành, hái hoa...).
  5.4. Không để tràn nước khi rửa tay, tắt quạt điện khi ra khỏi phòng 5.4. Tiết kiệm trong sinh hoạt: tắt điện, tắt quạt khi ra khỏi phòng,
khoá vòi nước sau khi dùng, không để thừa thức ăn.
  Thể hiện sự quan tâm với người thân và bạn bè. (CS31) Đề xuất  trò chơi và hoạt động thể hiện sở thích của bản thân (CS30)
    Sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn (CS45)
    Nói được khả năng và sở thích của bạn bè và người thân (CS58)
    Chủ động giao tiếp với bạn và người lớn gần gũi. (CS43)
    Chấp nhận sự khác biệt giữa người khác với mình (CS59)
     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường