A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng mãi ngọn lửa cách mạng

Hòa trong không khí cả đất nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), Chi bộ trường Mầm non Yên Sở đã tổ chức dâng hương, báo công, tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thúy Hạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam, có biết bao người con ưu tú đã hy sinh, và rất nhiều chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, giam tại nhiều nhà tù trong cả nước, trong đó có Nhà tù Hỏa Lò. Khi bị bắt, các đồng chí vẫn một lòng trung thành, giữ vững khí tiết của người đảng viên cộng sản. Mặc dù hàng ngày luôn phải đối mặt với những đòn tra tấn tàn khốc, thâm độc của kẻ thù, phải đối mặt với cái chết bất cứ lúc nào, nhưng những người tù cộng sản vẫn không một giây phút buông xuôi, liên tục đấu tranh, giành lấy tự do, để được tiếp tục chiến đấu cùng các đồng chí, đồng đội của mình. Dưới sự lãnh đạo tài tình của chi bộ đảng trong Nhà tù Hỏa Lò, các đồng chí đã đoàn kết thành một khối vững chắc; thực hiện nhiều hình thức đấu tranh như: hát những bài ca cách mạng, tuyệt thực, chống chào cờ địch, chống hô khẩu hiệu phản cách mạng, đấu tranh trực tiếp với cai ngục, giám thị...

 

Đảng viên Chi bộ trường Mầm non Yên Sở dâng hương tại Đài Tưởng niệm

 

Ngọn lửa đang rực cháy trong mỗi Đảng viên Trường Mầm non Yên Sở như lại được truyền thêm khi nghe những câu chuyện về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng trong chốn lao tù, góp phần thổi bùng lên trong mỗi người về lòng tự tôn dân tộc, đồng thời nhắc nhở mỗi cá nhân về trách nhiệm của bản thân hãy sống để xứng đáng với những hi sinh của thế hệ cha anh đi trước. Đặc biệt, đối với đồng chí Nguyễn Thúy Hạnh, Bí thư Chi bộ nhà trường, còn là niềm tự hào gia đình vì đồng chí là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Thìn, một chiến sỹ cách mạng đã từng bị thực dân Pháp giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò.
Tập thể Trường mầm non Yên Sở đã có bề dày thành tích trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều năm liền đạt Trường tiến tiến xuất sắc cấp thành phố, trường chuẩn Quốc gia, được đón nhận các Huân - Huy chương cao qúy của Đảng và Nhà nước trao tặng. Năm học 2016 - 2017, Trường Mầm Non Yên Sở đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Chi bộ. Buổi sinh hoạt ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là một hoạt động thực sự bổ ích và mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi Đảng viên của Chi bộ Trường Mầm non Yên Sở.
Một số hình ảnh tham quan của đoàn:


Thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Đoàn nghe giới thiệu về hiện vật cổng chính của nhà tù

Thuyết minh viên giới thiệu những câu chuyện về sự đấu tranh kiên cường,  bất khuất của các thế hệ tù chính trị 

Đoàn tham quan “cây bàng tình nghĩa”

Đoàn lắng nghe những câu chuyện tại trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức”

Nhiều thành viên trong đoàn bị thu hút bởi mô hình hầm tăng-xêtại trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức”

Đồng chí Nguyễn Thúy Hạnh, Bí thư Chi bộ nhà trường thay mặt đoàn ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường