A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 

       ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HOÀNG MAI            

     TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ

 

     CÁC BÉ MẦM NON YÊN SỞ VUI ĐÓN TẾT HÀN THỰC Ở TRƯỜNG

 

        

          

 

       Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 3 tháng 3 âm lịch các bé trường Mầm non Yên Sở lại được  đón Tết Hàn thực không chỉ ở nhà mà cả ở trường, vui lắm. Tùy từng độ tuổi của các bé mà các cô giáo lựa chọn hình thức tổ chức giáo dục phù hợp. Các bé được cô giáo giới thiệu về ý nghĩa  ngày Tết Hàn thực: Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng. Đây là một dịp để người Việt hướng về nguồn cội, tưởng nhớ ân đức tổ tiên, làm những đĩa bánh trôi, bánh chay là những thức ăn nguội tượng trưng cho Tết Hàn thực để dâng cúng ông bà, tổ tiên với tấm lòng thành kính từ  hương vị món bánh truyền thống - sản vật của một đất nước nông nghiệp.

        Các bé còn được làm quen, gọi tên các nguyên vật liệu, được tham gia trò chơi sắp xếp lô tô hình ảnh quy trình làm bánh trôi nhưng hứng thú nhất là phần thực hành nặn bánh. Mấy năm nay, món bánh này cũng có nhiều biến tấu. Bên cạnh loại bánh truyền thống làm từ bột nếp, bột gạo nhân đường, các cô giáo còn cùng các mẹ tạo màu cho bánh từ các nguyên liệu tự nhiên như: màu đỏ làm từ gấc, màu tím làm từ hoa đậu biếc, màu xanh nhạt từ lá dứa, màu đỏ từ củ dền… các bé vui sướng vì được tự tay chia bột nặn những viên bánh đủ sắc màu. Bánh nặn xong, được quan sát cô giáo và cả các mẹ thả vào nồi nước sôi luộc ngay tại lớp. Bánh chìm xuống rồi nổi lên, vớt ra và ngâm trong nước lã đun sôi để nguội cho săn trở lại rồi lại vớt ra bày vào đĩa. rắc thêm mấy hạt vừng trắng rang thơm hay những sợi dừa trắng muốt. Vui nhất là khi các bé được thưởng thức món bánh truyền thống dân tộc do chính tay mình tạo ra.

        Đây là một trong những hoạt động giáo dục giúp các bé thêm yêu truyền thống quê hương. Bên cạnh đó, hoạt động này còn mang tính giáo dục cao: Luyện cho các bé kĩ năng kiên trì, thói quen ăn uống, văn minh lịch sự, phát triển khă năng thẩm mĩ, ôn luyện củng cố kiến thức về số đếm, hình khối…bé được học mà chơi, chơi mà học thật hào hứng, vui vẻ… để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường Mầm non Yên Sở thực sự là “ ngôi nhà hạnh phúc thứ hai của trẻ".

        Dưới đây là một số hình ảnh các bé đón tết Hàn thực năm 2021 tại trường Mầm non Yên Sở

                     

                       

 

                                                                                                                                  PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                  

 

                                                                                                                        Đỗ Thị Toan         

                      

                      

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Đỗ Thị Toan
Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường