A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ MẦM NON YÊN SỞ HƯỚNG VỀ NGÀY GiẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5.

Sáng ngày thứ 6 ( 29/4/2022) Trường mầm non Yên Sở đã tổ chức cho toàn bộ các con học sinh chào cờ dưới sân trường để kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và 136 năm Quốc tế lao động 1/5.      

CÁC BÉ MẦM NON YÊN SỞ 

HƯỚNG VỀ NGÀY GiẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4

VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5.

              Thực hiện thông báo số 309/TB-UBND của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc treo cở Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 47 năm Giải phóng Miền Nam và 136 năm Quốc tế lao động.

             Sáng ngày thứ 6 ( 29/4/2022) Trường mầm non Yên Sở đã tổ chức cho toàn bộ các con học sinh chào cờ dưới sân trường để kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và 136 năm Quốc tế lao động 1/5.      

             Sau lễ chào cờ, các con được nghe cô Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Hạnh giới thiệu về ý nghĩa buổi lễ chào cờ. Cô Nguyễn Mai Lan chủ tịch công đoàn chia sẻ về lịch sử 2 ngày lễ lớn. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

             Ngày 1/5 là ngày Quốc tế Lao động, ngày đấu tranh của giai cấp công nhân, ngày nghỉ ngơi và biểu dương lực lượng, ngày hội của công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.

            Sau giờ sinh hoạt đó, các con học sinh lần lượt được các cô giáo cho lên phòng hội trường lớn để xem phóng sự về chiến thắng lịch sử vẻ vang của cha ông trước giặc ngoại sâm giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước.

           Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà các cô giáo trường mầm non Yên Sở đã đem đến cho các con học sinh biết về những giá trị lịch sử từ lứa tuổi mầm non, giúp các con thêm lòng yêu mến và tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

 

* Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt.

 

 

 

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

Nguyễn Thị Huyền Diệu

 

 


Nguồn:Trường Mầm non Yên Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường