A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ MẦM NON YÊN SỞ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: GIÁO DỤC LÒNG TỰ HÀO VỚI TRUYỀN THỐNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG CHO TRẺ

           Giáo dục văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc làm cần thiết khơi dậy cho các con học sinh niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện của các con

Giáo dục văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc làm cần thiết khơi dậy cho các con học sinh niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện của các con. Đối với trẻ mầm non, giáo dục văn hóa truyền thống chính là nền tảng ban đầu giúp các con phát triển nhân cách, hình thành kỹ năng sống, xây dựng những lý tưởng tốt đẹp từ giai đoạn này. Đây là một chuyên đề     luôn được tập thể CB-GV-NV và các con học sinh trường mầm non Yên Sở thực hiện tốt trong thời gian vừa qua.

         Tại buổi sinh hoạt chuyên để tháng 5 của chi bộ mầm non Yên Sở, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục văn hóa truyền thống cho các con học sinh lứa tuổi mầm non.

         Trong bối cảnh toàn cầu hoá với sự phát triển của công nghệ, khi văn hóa  truyền thống có khả năng bị khuếch tán nhanh thì vấn đề bảo tồn văn hóa càng trở nên cấp thiết. Thời đại 4.0 cho phép giới trẻ bao gồm cả trẻ mầm non được thụ hưởng  những giá trị mới so với thế hệ ông cha nhưng cũng đồng thời làm nhạt mối dây  liên hệ giữa thế hệ này với văn hoá truyền thống.

 Yên Sở là một phường có nhiều lễ hội truyền thống tốt đẹp, có nhiều làng nghề truyền thống vẫn được bảo tồn, gìn giữ và phát huy đến ngày nay, đó là Hội bơi chải truyền thống, nghề nuôi thả cá và các sản phẩm từ cá... Đây là những kiến thức mà các con thường xuyên được các cô giáo đưa vào các bài học phù hợp.

                 Nét văn hóa truyền thống đó là những giá trị lắng đọng cùng thời gian, hun đúc thêm tình yêu và lòng tự hào với những di sản văn hoá của địa phương mà các con sẽ được tiếp nối và phát huy trong những thời gian sau này.

                                                                                                            NGƯỜI VIẾT

Nguyễn Thị Huyền Diệu


Tác giả: Trường Mầm non Yên Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường