A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO THÚY HÒA - BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA MẦM NON YÊN SỞ

 Là một giáo viên tâm huyết với nghề, yêu trường, mến trẻ, giỏi chuyên môn, sống có nghĩa có tình, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa công tác tại trường Mầm non Yên Sở, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội được các đồng nghiệp yêu mến, các bậc phụ huynh tin tưởng, là tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước. Cô là tấm gương sáng về lòng nhân ái, thương người, lá lành đùm lá rách.

 CÔ GIÁO THÚY HÒA - BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA MẦM NON YÊN SỞ

  Là một giáo viên tâm huyết với nghề, yêu trường, mến trẻ, giỏi chuyên môn, sống có nghĩa có tình, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa công tác tại trường Mầm non Yên Sở, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội được các đồng nghiệp yêu mến, các bậc phụ huynh tin tưởng, là tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước. Cô là tấm gương sáng về lòng nhân ái, thương người, lá lành đùm lá rách.

Tôi gặp cô khi tôi về trường nhận công tác vào tháng 09 năm 2017. Ấn tượng đầu tiên mà tôi nhận thấy ở cô Hòa là một tổ trưởng cơ sở năng nổ, nhiệt tình, hoạt bát và nhanh nhẹn. Trong thời gian qua, tôi đã được nghe các đồng nghiệp kể rất nhiều về cô. Sau khi ra trường vào đầu những năm 90, cả đất nước còn đang trong giai đoạn khó khăn khi vừa mới mở cửa kinh tế, cô Hòa về nhận công tác tại trường Mầm non Yên Sở, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Nghề giáo khi ấy còn vất vả lắm. Yên Sở lúc đó vẫn còn là một vùng nông thôn ngoại ô Thành phố. Đồng lương thì eo hẹp, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn vô cùng, mới chập chững bước vào nghề, cô Hòa phải đối diện với những khó khăn chồng chất. Kinh nghiệm còn ít, hoàn cảnh khó khăn nhưng cô đã không nản chí, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô là một cô giáo nhiệt tình và rất sáng tạo trong giảng dạy. Cô áp dụng nhiều phương pháp dạy trẻ cuốn hút, tạo cho trẻ niềm say mê đến trường. Có những học trò của cô bây giờ đã lên chức bố, mẹ vẫn còn nhớ và hỏi thăm cô, họ rất yên tâm khi gửi gắm con cho cô ở trường. Không chỉ sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, cô Hòa còn rất hòa đồng, gần gũi và quan tâm, giúp đỡ các đồng nghiệp trong trường. Những nỗ lực và kết quả đạt được của cô đã truyền cho tập thể giáo viên trong trường sự phấn đấu học hỏi tích cực từ tinh thần làm việc đến chuyên môn để hoàn thành tốt nhất công tác được giao. Cô đã có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo của trẻ. Bên cạnh các thiết bị giảng dạy sẵn có, cô còn có nhiều sáng tạo trong việc làm đồ dùng dạy học và tìm tòi thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin để làm phong phú thêm bài giảng của mình. Chính vì vậy mà nhiều đồng nghiệp trong trường đã rất tâm đắc cũng như học hỏi ở cô phương pháp làm việc tâm huyết cũng như sự sáng tạo trong nghề.

Cô giáo Thúy Hòa năm nay 49 tuổi, với tinh thần “Hiến máu cứu người – Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cô đã tham gia hiến máu từ năm 2008 qua các đợt phát động phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương và của ngành giáo dục Quận. Từ đó đến nay, mỗi năm cô đều tham gia hiến máu tình nguyện 1- 3 lần. Với vai trò, trách nhiệm là Tổ trưởng cơ sở trường Mầm non Yên Sở, cô Hòa đã tích cực tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện và vận động, kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu. Kết quả, nhiều năm gần đây nhà trường thường xuyên có hơn một nửa số cán bộ, giáo viên, nhân viên hăng hái, đăng ký tham gia trong các đợt hiến máu hàng năm.

 

Hàng năm, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa đều tham gia hiến máu tình nguyện

Ngoài ra, cô còn luôn nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các phong trào như ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ vùng sâu vùng xa, chất độc da cam… các cuộc vân động do trường, ngành tổ chức. Đặc biệt, cô còn cùng các bạn đồng niên của mình thành lập nhóm cháo “Vì người bệnh”. Được sự đồng ý của ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức, vào mỗi thứ 7 hàng tuần nhóm của cô thường nấu những nồi cháo lớn và mang đến bệnh viện phát miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Sự nhiệt tình và tấm lòng thiện nguyện của các thành viên trong nhóm giúp những người đến nhận cháo cảm thấy rất ấm lòng, có thêm động lực vượt qua khó khăn, bệnh tật.

 

Cô giáo Thúy Hòa cùng nhóm thiện nguyện phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Việt – Đức

Những việc làm bằng cả tấm lòng cùng sự yêu nghề của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa thực sự có sức lan tỏa và là tấm gương sáng để các đồng nghiệp, và nhất là những lứa giáo viên trẻ như tôi học tập, noi theo. Xin gửi lời chúc sức khỏe và mọi điều tốt đẹp đến với cô để cô tiếp tục vững bước trên hành trình lan tỏa những yêu thương của mình.

 

Hoàng Mai, ngày 17 tháng 04 năm 2022

 Người viết

 

 

 

Nguyễn Thị Hà Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:Trường Mầm non Yên Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường