A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2021- 2022

TRƯỜNG MẦM  NON YÊN SỞ

VỚI CÔNG TÁC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2021- 2022

 

Trong những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch Covid -19, nhiều tỉnh thành đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ Thị 16. Ngành giáo dục cũng chuẩn bị cho một năm học mới, những ngày này giáo viên và học sinh cũng không thể đến trường. Với tinh thần “không đến trường nhưng không ngừng học”, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Yên Sở đã tận dụng cơ hội, khó khăn của dịch bệnh làm động lực, cơ hội để học tập, bồi dưỡng chuyên môn thông qua hình thức trực tuyến.

Đan xen giữa rất nhiều buổi tập huấn của Bộ giáo dục, phòng giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức, nhà trường đã bồi dưỡng phương pháp giáo dục STEAM cho giáo viên và tập huân ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ cho toàn trường. Giáo dục STEAM không chỉ là một xu thế thời đại mà còn là chiến lược của nhiều quốc gia và chính vì vậy làm thế nào để áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường là nỗi băn khoăn trăn trở của Ban giám hiệu và tập thể  trường mầm non Yên Sở.

STEAM là một trong những chương trình giảng dạy trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực như: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Nghệ thuật theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Khóa học bồi dưỡng, tập huấn về giáo dục STEAM của trường mầm non Yên Sở diễn ra trong 4 ngày. Những bài học, những chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu của đồng chí Đỗ Thị Toan - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng  đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổ trưởng chuyên môn giúp cho nhiều giáo viên từ bước đầu còn bỡ ngỡ về khái niệm giáo dục STEAM đã có thể tự tin soạn một giáo án tổ chức hoạt động STEAM cho trẻ. Thành công hơn nữa là các chị em giáo viên đã rất sôi nổi nhiệt tình tham gia ý kiến đặt câu hỏi truy vấn hơn hẳn hình thức bồi dưỡng trực tiếp trước đây… Rất nhiều những băn khoăn thắc mắc và những giải đáp của các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ chuyên môn đã giúp cho đợt bồi dưỡng chuyên môn thu được kết quả cao ngoài mong đợi  của Ban giám hiệu nhà trường

Đặc biệt ấn tượng là với hình thức học online qua Google meet với những chia sẻ của những đồng chí trong tổ công nghệ thông tin nhà trường đã chia sẻ những kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Các đồng chí giáo viên thì thành thạo hơn về ứng dụng các phần mềm để thiết kế video, bài tập đầy hứng thú cho trẻ, biết tự mở những phòng room miễn phí để giao lưu với các bé trong thời gian nghỉ dịch… Hay cô bác nhà bếp, bảo vệ chưa bao giờ biết đến bàn phím giờ đây cũng đã đánh được một văn bản thông thường, biết đến hòm thư điện tử, biết khai thác các ứng dụng trên Internet…

Qua đợt tập huấn, đồng chí Nguyễn Thúy Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã ghi nhận nội dung tập huấn thiết thực, những cố gắng, tinh thần tự học hết mình của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trước những khó khăn của đại dịch để sẵn sàng cho một năm học mới đầy thử thách.

Dưới đây là những hình ảnh trong công tác bồi dưỡng chuyên môn của nhà trường và ứng dụng trong công tác giáo dục, kết nối với gia đình trẻ:

                    

 


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường