A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ MẦM NON YÊN SỞ VỚI HOẠT ĐỘNG: “ HƯỚNG NGHIỆP TƯƠNG LAI”

Giáo dục nghề nghiệp cho trẻ mầm non là một hoạt động nằm trong chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”. Hoạt động này không chỉ mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị, ham thích đến trường, hiểu biết về các ngành nghề trong xã hội mà quan trọng là tạo sợi dây liên kết bền chặt giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ.

CÁC BÉ MẦM NON YÊN SỞ VỚI HOẠT ĐỘNG:

“ HƯỚNG NGHIỆP TƯƠNG LAI”

Giáo dục nghề nghiệp cho trẻ mầm non là một hoạt động nằm trong chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”. Hoạt động này không chỉ mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị, ham thích đến trường, hiểu biết về các ngành nghề trong xã hội mà quan trọng là tạo sợi dây liên kết bền chặt giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ. Theo đó, trước thềm năm học 2021-2022, tổ chuyên môn trường mầm non Yên Sở đã phối hợp với các bậc phụ huynh sưu tầm những nguyên vật liệu, đồ dùng phù hợp để xây dựng “ Phòng hướng nghiệp tương lai”, bao gồm nhiều trạm nghề như: cơ khí, tiệm may đo, sân khấu trình diễn thời trang, salon tóc, nail và spa, thiết kế thời trang… Hằng ngày, các con được các cô giáo cho luân phiên hoạt động tại phòng hướng nghiệp. Mỗi con sẽ được “đóng vai” thợ cơ khí, thợ mộc, nhà thiết kế thời trang, người mẫu, thợ làm tóc, thợ làm Nail… Thông qua từng hoạt động, các con không chỉ được tìm hiểu về những nghề nghiệp trong xã hội mà còn được thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng. Qua các trạm nghề nghiệp, trẻ sẽ có cái nhìn ban đầu về mỗi nghề, từ đó các con sẽ định hướng sở thích, đam mê của mình ở từng ngành nghề. Đặc biệt, khi đã có cái nhìn về nghề nghiệp, trẻ sẽ không có sự phân biệt ngành nghề, từ đó hình thành trong trẻ nhân cách đẹp.

“Phòng hướng nghiệp tương lai” là sân chơi yêu thích của các bé trường mầm non Yên Sở, được phân chia lịch hoạt động của từng lớp như các phòng chức năng khác trong trường. Hãy cùng nhìn các bé hào hứng khám phá về đặc điểm của mỗi ngành nghề trong xã hội; tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về các ngành nghề; bước đầu biết xử lý tình huống xảy ra trong công việc cho phù hợp, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sống cho các con.

      Dưới đây là một số hình ảnh tại phòng hướng nghiệp tương lai:

 

 

Bé tự tin trình diễn thời trang 

     

     Bé tập làm nhà tạo mẫu tóc     

 

 

 

                                                    Người viết

                                                     Nguyễn Thị Thanh Hương


Tác giả: Trường Mầm non Yên Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường