A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT TÂN SỬU TẠI TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT TÂN SỬU
TẠI TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ

Những ngày đầu tháng chạp của năm Canh Tý, trong không khí lạnh cắt da thịt của những trận gió mùa liên tiếp tràn xuống miền bắc. Trong cái giá lạnh của mùa đông lại bừng lên ánh nắng báo hiệu mùa xuân về khi những nhánh mai vàng, đào thắm nở trong vườn trường mầm non Yên Sở.

Hòa chung trong không khí của những ngày giáp tết, với niềm vui chào đón năm mới, các con và các cô đã trang hoàng chuẩn bị đón tết. Trong tiếng nhạc xuân tưng bừng, trong ánh mắt xoe tròn của các bé thơ đang mong chờ tết đến. Khơi gợi niềm vui con trẻ là những hình ảnh thân thuộc như các chú tễu với những câu đối tết “ Tết đến cháu ngoan ông bà khỏe – Xuân về con giỏi cha mẹ vui…….”

 Hay bên những cành mai vàng, cành đào thắm là những câu chúc “ Năm mới an khang – Bình an gõ cửa..”

Việc trang trí tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp vào dịp tết được các cô đặt lên hàng đầu. Những hình ảnh thân thuộc như bánh chưng xanh, câu đối tết hiện diện trong các lớp báo hiệu không khí tết đã ngập tràn các ngóc ngách của 3 cơ sở trường. Trong không khí tưng bừng của những sắc màu của những cành mai vàng, cành đào thắm, câu đối đỏ còn có những sắc hoa mùa xuân do chính các bé tạo lên làm lung linh, bừng sáng cả không gian ngày xuân.

Bên cạnh mai đào khoe sắc thắm còn phải kể đến những hình ảnh mâm ngũ quả ngày tết, các đồng tiền và chim én, bánh chưng, ông đồ, con giáp của năm …những hình ảnh đẹp, ngộ ngĩnh tạo không gian đầy màu sắc, tươi vui cho các con trong dịp tết Tân Sửu. Không chỉ là những hình ảnh trang trí mà còn là những thông điệp ý nghĩa giúp cho các bé có thêm những kiến thức, kỹ năng xã hội, về những nét phong tục tập quán của người dân Việt Nam.

Hòa chung tiếng cười, tiếng nói, tiếng nhạc xuân cùng với những sắc màu không khí tết trong 3 cơ sở trường mầm non Yên Sở tạo nên bản tình ca mùa xuân với nhiều âm hưởng và sắc màu mang đậm nét văn hóa Việt.

* Một số hình ảnh trang trí môi trường trước tết Nguyên đán.

 

 

Nơi nhận:  - Phòng GD& ĐT;

                      NGƯỜI VIẾT

                             Cô giáo

 

                Cao Thị Bích Trâm

 

            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                   Đỗ Thị Toan  

 

 

 


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường