LỄ BÁO CÔNG - HƯƠNG SEN DÂNG NGƯỜI 

         

“Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng.

A có Bác Hồ đời em được ấm no
Chúng em múa ca càng nhớ công ơn Bác Hồ
Hứa với Bác Hồ rằng cháu sẽ chăm ngoan
Cháu xin kính dâng ngàn đóa hoa lên Bác Hồ.”

           

        Đã 130 năm Người đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, tỏa sáng trong hành trình phát triển của Nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ. Để tưởng nhớ công ơn trời biển của Bác và cũng để dâng lên Bác những thành tích mà cô và trò trường mầm non Yên Sở đã đạt được trong năm học 2019- 2020, hôm nay, tập thể CB - GV - NV trường mầm non Yên Sở cùng đã đến dâng hương báo công với Bác tại Nhà Văn Chỉ nơi tưởng niệm Bác Hồ - Đoàn gồm các cô giáo trong ban giám hiệu, các bác nhân viên, đại diện các cô giáo cùng các con học sinh ưu tú đại diện cho 830 con học sinh trong trường. Dẫn đầu đoàn là cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường.

      Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường mầm non Yên Sở đã liên tục phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật: 44 năm nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất - Nhì - Ba của chính phủ; 3 lần đạt danh hiệu Đơn vị lá cờ đầu ngành học mầm non thành phố  Hà Nội;  đạt danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên khối ngoại thành Hà Nội năm 2002.  Nhiều năm liền được tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội, Liên đoàn lao động Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội , Bằng khen Chính Phủ…Trong 5 năm gần đây nhà trường liên tục đạt trường TTSX cấp TP,  Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.  Năm học 2019-2020 Nhà trường đăng ký đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua. Năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2017 được ban chấp hành Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Danh hiệu “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Năm 2018 được Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo tặng Bằng khen. Ngày 11 tháng 5 năm 2020 Tập thể nhà trường được đồng chí Bí thư Quận ủy Hoàng Mai tặng Trường mầm non Yên Sở đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

       Đó là những thành quả mà nhà trường đạt được trong suốt 60 năm qua, đã từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường trong sự phát triển chung của ngành GD ĐT Quận cũng như tại địa phương - là những đóa hoa thơm ngát hương kính dâng lên vị cha già dân tộc.

       Đến dự với buổi Lễ báo công dâng Bác cùng nhà trường là sự hiện diện của ông Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường Yên Sở cùng với ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường.


       Hình ảnh: ông Cao Quang Quyến 

cùng CB-GV-NV-PH và các con học sinh trong nghi lễ chào cờ

       

       Sau nghi lễ chào cờ, và tưởng nhớ tới Bác, từng thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, chắp tay trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

    Hình ảnh: Ông Cao Quang Quyến và cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh dâng hương tại nhà Văn Chỉ

                       Hình ảnh: Các cô giáo kính dâng lên Bác những nén hương thơm ngát.

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh dâng hương tại nhà Văn Chỉ

       Các con học sinh thể hiện lòng kính yêu, dâng lên Bác những đóa sen hồng tỏa ngát hương thơm.


Hình ảnh: Các bé lớp mẫu giáo lớn với những đóa sen thơm ngát dâng Người

       Trong bài diên văn báo công dâng Bác. Cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường xin hữa sẽ tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm việc theo tư tưởng - đạo đức - phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”. Học theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất, phù hợp với vị trí, công việc của mình.

          Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh đọc diễn văn báo công với Bác 

 

     Trước anh linh Bác Hồ kính yêu, các con học sinh trường mầm non Yên Sở xin hứa sẽ luôn học tập và thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy:

“ Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

              Phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai năng động, sáng tạo, góp sức bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh

       Trong buổi dâng hương, các con học sinh trường mầm non Yên Sở đã dâng lên Bác lời ca, tiếng hát của thế hệ măng non phường Yên Sở.

      Ấn tượng còn lắng đọng trong buổi dâng hương báo công ngày hôm nay, chắc hẳn là mùi hương thơm dịu của những đóa sen hồng tượng trưng cho hoa thơm trái ngọt mà cô và trò trường mầm non Yên Sở gắng công vun trồng trong năm học 2019-2020, là tiếng ca trong trẻo của các con học sinh :

“ Hứa với Bác Hồ rằng cháu sẽ chăm ngoan

Cháu xin kính dâng ngàn đóa hoa lê Bác Hồ”.

     Một số hình ảnh khác trong lễ báo công dâng Bác của trường mầm non Yên Sở tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

 

 

 

 

 

 

        Lễ báo công dâng Bác là một hoạt động đầy ý nghĩa, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mỗi cán bộ, Đảng viên và các con học sinh trường Mầm Non Yên Sở có thêm sức mạnh, niềm tin, thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm học.

                                                                                    Ngày 02 tháng 7 năm 2020