A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON YÊN SỞ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ QUẬN HOÀNG MAI

LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG 1960 – 2020

   Trong không khí toàn Đảng - toàn dân chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 38 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, Sáng hôm nay ngày 20 tháng 11 năm 2020 trường mầm non Yên sở phấn khởi tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội. Chúng tôi vô cùng xúc động và vinh hạnh được đón tiếp đông đủ các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, các vị khách quý cùng hơn 100 cán bộ giáo viên nhân viên đã và đang công tác tại trường mầm non Yên sở.

Trường mầm non Yên sở được thành lập từ tháng 1/1960 với nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc con em xã viên Hợp tác xã Yên duyên. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển qua các thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, thời kỳ bao cấp, thời kỳ đổi mới, chuyển đổi cơ chế nông nghiệp, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp và ngành GD, được sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh và sự quan tâm của xã hội, trong hoàn cảnh nào trường mầm non Yên sở cũng luôn khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ đi đầu trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo mục tiêu đào tạo của ngành học.

          Trải qua nhiều năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành. Trường mầm non Yên sở tự hào là một trong những đơn vị vinh dự 3 lần được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam tặng thưởng: Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba ; 4 lần được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng bằng khen trường mầm non Yên sở đã có thành tích xuất sắc trong việc duy trì và phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non và đạt thành tích xuất sắc xây dựng trường trọng điểm chất lượng 5 năm 1981 - 1986. Trường vinh dự 4 lần được UBND thành phố Hà nội tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu khối các trường mầm non TP Hà nội. Liên tục 44 năm liền đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; Tổ giáo viên mẫu giáo được Uỷ ban hành chính thành phố Hà nội tặng Bằng khen đạt Tổ lao động XHCN 10 năm liền. Trường được tặng thưởng nhiều cờ thi đua và bằng khen, giấy khen các cấp. Năm 2002, trường mầm non Yên sở được công nhận trường chuẩn Quốc gia đầu tiên khối các trường ngoại thành bậc học mầm non thành phố Hà nội. Duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia trong những năm tiếp theo. Trong 5 năm gần đây, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2016); Bằng khen của Bộ trưởng BGD (2017);  Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (2019); Và hôm nay vinh dự cho tập thể Nhà trường được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.

Trường cũng tự hào là một trong những đơn vị có các tổ chức đoàn thể hoạt động mạnh mẽ. Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Công đoàn trường 2 lần được tặng cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt nam và nhiều cờ thi đua, bằng khen các cấp. Chi đoàn đạt chi đoàn vững mạnh. 

Trường cũng tự hào về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đoàn kết nhất trí cao, có tinh thần trách nhiệm tận tâm trong công việc, hết lòng yêu thương chăm sóc trẻ, tạo được tình cảm và uy tín đối với cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Có đư­ợc những kết quả như­ ngày hôm nay, Chúng tôi xin cảm ơn và luôn ghi nhớ công lao của các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thế hệ giáo viên, nhân viên các thời kỳ đã v­ượt qua nhiều khó khăn, gian khổ đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trường mầm non Yên sở. Góp phần vào những thành tích đó có công lao rất đáng trân trọng của các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý của nhà trường.

           60 năm là khoảng thời gian không dài với lịch sử nhưng là dấu ấn khó phai với bao kỷ niệm, bao đổi thay, với những khó khăn gian khổ, những vất vả lo toan cho đàn cháu nhỏ và những nụ cười khi thấy các cháu khôn lớn. Nhìn lại chặng đường 60 năm thành lập - phát triển và trưởng thành, chúng tôi rất vinh dự và tự hào về truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đã cùng nhau v­ượt qua nhiều thử thách, nhiều khó khăn để có đ­ược thành quả ngày hôm nay.

Trong bài phát biểu lễ kỷ niệm 60 năm Thành lập nhà trường. Đ/c Nguyễn Kim Oanh – Quận ủy viên ….đã phát biểu: “ …Trường mầm non Yên Sở đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ nuôi dạy các cháu ở độ tuổi mầm non và đã được những kết quả đáng ghi nhận ở cấp Quận, cấp thành phố. Cũng trong bài phát biểu của mình cô giáo nguyễn Thúy Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói “ Chúng tôi xin hứa: với tất cả sức mình, tập thể trường mầm non Yên sở sẽ tiếp tục thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ đư­ợc Đảng, nhà nước và ngành học cùng nhân dân tin tư­ởng giao cho, đưa Trường Mầm non Yên sở càng ngày càng vững mạnh – giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được, luôn là điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân Yên sở. Nguyện phấn đấu không ngừng, tiếp tục đầu tư­ công sức, trí tuệ, nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên, viết tiếp những trang sử truyền thống tốt đẹp để tương lai những chồi non, lộc biếc từ bàn tay các cô ươm trồng sẽ vươn lên thành những thân cây vững chãi, những công dân có ích - chủ nhân tương lai của đất nước, thực sự trở thành nền tảng cho sự phát triển bền vững của đời sống xã hội”.

                          

Nơi nhận:

 - Phòng GD& ĐT

 - Phòng VH&TT;

 - Lưu VT

 

NGƯỜI VIẾT

 

Cao Thị Bích Trâm

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

Đỗ Thị Toan

* Một số hình ảnh trong ngày lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường;

 

 

 

 

 

 


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường