MẦM NON YÊN SỞ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp trong thời gian đầu hè, trường mầm non Yên Sở đã chủ động phối hợp với Y tế phường tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong nhà trường. Việc thực hiện phối hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Toàn trường thực hiện tốt vệ sinh môi trường trong các lớp học và khuôn viên nhà trường.

MẦM NON YÊN SỞ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Nhà trường tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bi y tế, vệ sinh, các loại thuốc chủ động trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngày 16/4/2022, nhà trường đã phun thuốc diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy cho toàn bộ khuôn viên 3 cơ sở của trường. Đặc biệt là việc vệ sinh môi trường bên ngoài như: các công trình cấp nước, công trình vệ sinh trong và ngoài lớp, bể chứa nước thải được hút định kỳ và vệ sinh thưởng xuyên, .

Bên cạnh đó, giáo viên các lớp tăng cường công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ, thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, có mắc màn khi ngủ. Giáo viên thường xuyên liên lạc với phụ huynh nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ để báo cáo kịp thời về nhà trường.

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trường mâm non Yên Sở luôn quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo có liên quan đến dịch sốt xuất huyết và tích cực phối hợp với chính quyền, y tế địa phương trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch. Trường mầm non Yên Sở cũng tăng cường việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết, chỉ đạo nhân viên y tế và tổ chuyên môn hướng dẫn phụ huynh thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Trường cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra kịp thời những trẻ có dấu hiệu bất thường và báo cáo kịp thời với y tế phường về những trường hợp có liên quan đến dịch sốt xuất huyết xảy ra trong trường.

Thị Toán

Nguồn:Trường Mầm non Yên Sở Copy link