A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG TIỆC BUFFET CHÀO NĂM MỚI 2021

RỘN RÀNG TIỆC BUFFET CHÀO NĂM MỚI 2021

TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ

Trong những năm gần đây tiệc buffet đã không còn xa lạ mà nó trở lên quá quen thuộc với những người ở thành phố.

Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet tại trường như một hoạt động thường niên  của nhà trường. Hàng năm cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị bước sang năm mới nhà trường lại tổ chức bữa tiệc Buffet, bữa tiệc nhỏ như một món quà tặng tất cả các con trong dịp cuối năm học.

Sáng  ngày 31 tháng 12 năm 2020 trường mầm non Yên Sở đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức tiệc buffet tại 3 cơ sở trường với gần 800 thực khách nhí. 

          Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của các con chính vì vậy các con rất hứng thú tham gia vào buổi tiệc. Trong bữa tiệc các con hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn cho chính mình, tùy khẩu vị, tùy sở thích mà các con có thể lựa chọn cho mình những món ăn yêu thích.

Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp các con được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp các con hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Song song với việc các con có được bữa tiệc vui vẻ bên cạnh đó việc  tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp các con giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy các con thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp các con thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của các con một cách toàn diện.

Tổ chúc buổi tiệc ăn buffet cho các con ở trong trường Mầm non là một trong những hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với  văn hóa hiện đại, Tham gia vào bữa tiệc buffet các con được các cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ qua đó để giáo dục hình thành cho các con kỹ năng xã hội, kỹ năng sống như: cách ứng xử văn minh lịch sự, xếp hàng lần lượt, biết nhường nhịn nhau, hay giáo dục các hành vi ăn uống văn minh như: chọn thức ăn  vừa đủ để ăn hết thức ăn theo sở thích, không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, dạy các con có thói quen vệ sinh ăn uống, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác đồng thời giúp các con mạnh dạn tự tin khi tiếp xúc những chỗ đông người.

Thưởng thức các món ăn ngon, lạ, hấp dẫn khiến cho đã tạo cho các con cảm giác vui vẻ, phấn chấn, ngon miệng. Những âm thanh ngon quá, thích nhỉ, ước gì mai lại được ăn nữa nhỉ… đã mang lại niềm vui cho các cô bác và các bậc phụ huynh khi thấy được niềm vui ánh lên trong ánh mắt con trẻ.

Để mang đến cho các con niềm vui trọn vẹn khi được trải nghiệm bữa tiệc buffet thì khâu lựa chọn món ăn, lên thực đơn cho bữa tiệc là rất qua trọng. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món các con thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh  an toàn thục phẩm và phải hợp khẩu vị của trẻ.

Những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé trường mầm non Yên Sở để với các bé “ Mỗi ngày tới trường là một ngày vui”.

* Một số hình ảnh các con tham dự tiệc buffet tại trường.

 

 

 

                      NGƯỜI VIẾT

                             Cô giáo

                Cao Thị Bích Trâm

 

            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

                    Đỗ Thị Toan  

 

 


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường