A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO YÊU THƯƠNG - CHIA SẺ NHỮNG GIỌT MÁU ĐÀO

TRAO YÊU THƯƠNG -

 CHIA SẺ NHỮNG GIỌT MÁU ĐÀO

       Sáng 15 tháng 10 năm 2020, Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai phối hợp cùng hội chữ thập đỏ quận tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu.

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của các công nhân viên chức người lao động, lực lượng vũ trang nhân dân trong địa bàn quân Hoàng Mai.

" Chuyện về những người hiến máu trường tôi" 

Trong dòng người đi hiến máu ngày hôm nay, có những đồng nghiệp của tôi là các cô giáo mầm non, bác bảo vệ nhà trường. Những người là cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Yên Sở.

Có người lần đầu tiên tham gia hiến máu, còn có vẻ rụt rè, bỡ ngỡ, lo sợ. Sợ mình đi hiến máu về có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có người sợ khi hiến máu về mình sẽ tăng cân, lại có người lo lắng liệu mình có đủ điều kiện để được hiến máu không. 

 

Sau 2 lần đăng ký tham gia hiến máu không thàng công, cô giáo Nguyễn Kim Tuyến mong mỏi đến lúc mình đủ sức khỏe để được hiến máu. Cô giáo Bạch Thị Mừng lần đầu tiên rủ các bạn của mình đi hiến máu ở bệnh viện Bạch Mai thì không may vết mổ cũ của cô có vấn đề hôm sau phải nhập viện mổ cấp cứu, vậy là cô đã không có cơ hội được hiến máu ngày hôm đó, trong khi cô mổ cấp cứu thì mẹ cô cũng vừa bình phục sau ca mổ, bố cô lại cấp cứu từ quê nhà vào bệnh viện Bạch Mai mổ gấp. Trong những ngày nằm viện cô hiểu được giá trị của những giọt máu hồng đối với những bệnh nhân đang trong phòng phẫu thuật, nguyện vọng của cô là muốn hiến máu để gứu giúp những người bệnh và hôm nay cô dã đủ sức khỏe để trao đi những giọt máu đào quý giá của mình.

Bên cạnh những người lần đầu tham gia hiến máu thì có không ít người đã tham gia hiến máu nhiều lần như cô giáo Trần Thị Thúy Hường, bác bảo vệ Nguyễn Văn Hưng người đã rất nhiều lần hiến máu với tâm niệm “ Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”; chính vì vậy cứ mỗi khi công đoàn phát động tham gia hiến máu là các cô, các bác lại xung phong ngay.

Nhỏ nhắn, xinh xắn, trẻ trung, năng động nhưng cô cũng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về sức khỏe của mình. Cũng như các đồng nghiệp khác, Đến hẹn lại lên, cứ 6 tháng 1 lần cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lại đăng ký hiến máu. Với quan điểm hiến máu là cho đi và chia sẻ, đồng cảm với người bệnh nên cô đã không ngần ngại cho đi giọt máu hồng của mình".

Cô không chỉ là người có thâm niên đi hiến máu nhân đạo. mà còn là một  điển hình về người cán bộ dân vận tốt. Trong tháng 3 vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng máu dự trữ nước ta thiếu trầm trọng, cô đã cùng ban liên lạc khóa học 1988- 1991 toàn Hà Nội tuyên truyền, vận động các bạn cùng khóa tham gia hiến máu tại viện huyết học trung ương...

        Có ai đó nhắc đến cô chỉ cười, với tâm niệm dù công của chúng tôi không lớn nhưng cũng góp một phần vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chỉ mong sao cứu giúp được nhiều người thoát khỏi bệnh hiểm nghèo đó là niềm vui lớn nhất đối với chúng tôi.

       Với tinh thần tương thân, tương ái cô đã đưa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm lan tỏa giá trị nhân văn, gắn kết, sẻ chia, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

       Vâng. Chúc tất cả các các cô, các bác có nhiều sức khỏe để tiếp tục chia sẻ những giọt máu hồng cứu giúp nhiều người thoát được bệnh hiểm nghèo.

Nơi nhận:

 - Phòng GD& ĐT

 - Phòng VH&TT;

 - Lưu VT

 

              NGƯỜI VIẾT

 

           Cao Thị Bích Trâm                    

   PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 Đỗ Thị Toan         

 

 

 


Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường