A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH  CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2021

 

TRƯỜNG MẦM NON YÊN SỞ CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH

 CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2021

Kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non là hoạt động đánh giá bao gồm tự đánh giá và đánh giá ngoài để xác định mức độ trường mầm non đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và việc công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của cơ quan quản lý nhà nước. 

Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT. Ngay từ những ngày đầu năm 2021. Trường mầm non Yên Sở đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho công tác kiểm định. Để chuẩn bị các điều kiện đáp ứng cho công tác kiểm định, có môi trường tốt, đạt các tiêu chí kiểm định cần phải cải trang tu tạo lại cơ sở vật chất, nâng cấp sửa chữa các phòng lớp theo yêu cầu. Ban giám hiệu Nhà trường đã làm tờ trình báo cáo đề xuất lên UBND Quận xin hỗ trợ kinh phí  để cải trang tu tạo CSVC cho trường cơ sở 1, 2.

Bên cạnh đó tổ kiểm định nhà trường đã cập nhật, thu thập và sắp xếp các minh chứng theo từng năm học. Theo từng tiêu chuẩn đúng với quy định của thông tư. Song song với việc thu thập minh chứng, chuẩn bị báo cáo. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, hành chính trong nhà trường tu sửa, chỉnh trang lại cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học, cảnh quan vườn trường, từ cổng trường, khu vực xung quanh trường, sân trường, đồ chơi ngoài trời, hành lang, các phòng chức năng, khu bếp ăn, hệ thống biểu bảng và môi trường các lớp học đảm bảo xanh, sạch, đẹp an toàn. Cải tạo lại khu vườn trường cơ sở 3 để trồng cây.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Hội đồng tự đánh giá của trường mầm non Yên Sở luôn đoàn kết làm việc với tinh thần trách nhiệm cao sắp xếp minh chứng đầy đủ khoa học cố gắng phấn đấu để đạt được các tiêu chuẩn tiêu chí quy định.

Để nhà trường chuẩn bị tốt công tác Kiểm định. Trong 2 ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2020. Phòng GD và ĐT Quận Hoàng Mai đã phân công các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường đến giúp trường Mầm non Yên Sở rà soát, kiểm tra chi tiết Hồ sơ minh chứng của nhà trường theo các tiêu chuẩn, tiêu chí. Rà soát báo cáo tự đánh giá tự đánh giá của nhà trường theo Thông tư 19: đảm bảo đúng, đầy đủ các nội dung tiêu chuẩn, tiêu chí; không mâu thuẫn giữa điểm mạnh, điểm yếu và kế hoạch cải tiến chất lượng; có phụ lục minh chứng đầy đủ kèm theo.

Sau 2 ngày làm việc, với sự trách nhiệm cao các đồng chí trong đoàn đã hỗ trợ kiểm tra, rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí, các hồ sơ tài liệu minh chứng do nhà trường cung cấp xem xét cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT. Góp ý, bổ sung để nhà trường hoàn thiện các nội dung chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài Sở Giáo dục Kiểm định chất lượng, xây dựng trường Chuẩn Quốc gia của cấp học MN quận Hoàng Mai.

* Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị kiểm định Trường Mầm non Yên Sở.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Nguồn:mamnonyenso.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường